Loading the content...
Navigation
Cart0 VNĐ

No products in the cart.

Tag archives for:

bơ hạt mỡ

Những lợi ích thần kỳ của bơ hạt mỡ

NHỮNG LỢI ÍCH THẦN KỲ CỦA BƠ HẠT MỠ

Được chiết xuất từ hạt của cây shea karate chỉ trồng được ở các nước thuộc Đông và Tây Phi, lại giàu vitamin A, E, F cũng như các axit béo thiết yếu giúp tổng hợp collagen hiệu quả, quả bơ hạt mỡ được ví như tặng phẩm quý giá cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy Bơ hạt mỡ (bơ shea hay shea butter) có khả năng cung cấp một lượng chất chống oxy hóa khổng lồ, giúp duy trì sự trẻ trung đặc biệt đối với làn da. Vì thế, tinh chất từ quả bơ hạt mỡ được ứng dụng vào nhiều cách làm đẹp khác nhau. Và phải kể đến những lợi ích thần kỳ của bơ hạt mỡ dưới đây.

  1. Khả năng dưỡng ẩm da và chống viêm

Bơ hạt mỡ được sử dụng hỗ trợ làm đẹp da, với khả năng thẩm thấu được đánh giá còn tốt hơn cả dầu dừa, tinh chất chiết xuất từ bơ hạt mỡ giàu axit béo và các vitamin thiết yếu dễ dàng thấm sâu vào da mà không bị bít tắc ở lỗ chân lông. Từ đó giúp làn da được nuôi dưỡng sâu hơn từ bên trong, giúp dưỡng ẩm cho da, khắc phục khô da cũng như hỗ trợ tái tạo collagen, cho da luôn tươi trẻ và mềm mịn.

Bơ hạt mỡ - Dưỡng ẩm da và chống viêm

Bơ hạt mỡ – Dưỡng ẩm da và chống viêm

Ngoài ra, trong bơ hạt mỡ còn có axit cinnamic với khả năng chống viêm, giảm viêm da, sát trùng hiệu quả. Điều này rất có lợi cho điều trị về da như chàm, mụn trứng cá, nứt da, bong tróc da …. nhưng cơ thể lại nhạy cảm với các dạng thuốc kháng viêm thông thường.

  1. Bơ hạt mỡ giúp khắc phục rạn da và giảm nếp nhăn

Bơ hạt mỡ rất giàu các dưỡng chất và vitamin, nên nó có tác dụng thần kỳ trong việc khắc phục và điều trị các chứng gây rạn da do khô, thiếu chất. Phụ nữ mang thai có thể bôi trực tiếp bơ hạt mỡ lên vùng da bị rạn để làm lành da mà lại không sợ dị ứng như các loại mỹ phẩm thông thường.

Bơ hạt mỡ giúp làm mờ nếp nhăn

Bơ hạt mỡ giúp làm mờ nếp nhăn

Tinh chất chống oxy hóa có trong bơ hạt mỡ còn giúp giảm nếp nhăn cho da hiệu quả sau hai tháng sử dụng.

  1. Bơ hạt mỡ giúp khôi phục da bị tổn thương

Da bị bỏng, muỗi đốt,… chỉ cần rửa sạch vết thương rồi thoa bơ hạt mỡ lên vùng vết thương, bơ hạt mỡ sẽ không chỉ giúp vết thương được sát khuẩn mà còn giúp da tránh để lại sẹo hoặc vết thâm, làm dịu vết thương nhanh chóng mà không bị tác dụng phụ. Bơ hạt mỡ rất lành tính nên có thể sử dụng được cho cả em bé, người có làn da nhạy cảm, không những vậy bơ hạt mỡ còn giúp trị mụn mà không gây khô da.

  1. Bơ hạt mỡ giúp dưỡng ẩm cho tóc

Những ai gặp rắc rối với mái tóc không chịu vào nếp hoặc da đầu bị khô thì bơ hạt mỡ sẽ là vị cứu tính hoàn hảo. Nhờ khả năng tăng cường độ ẩm, trị gàu, điều hòa da đầu, giảm xoăn cứng,… bơ hạt mỡ có thể thay thế như keo vuốt tóc đắt tiền. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng bơ nhỏ bằng hạt đậu, xoa vào lòng bàn tay rồi vuốt lên mái tóc theo nếp sẽ giúp tóc mềm mượt, ngay ngắn mà lại không lo bị khô cứng do hóa chất.

Dưỡng ẩm cho tóc với bơ hạt mỡ

Dưỡng ẩm cho tóc với bơ hạt mỡ

  1. Khả năng làm mềm và dưỡng ẩm cho những vùng da khô nhất

Ngoài các vitamin A, E, F, trong bơ hạt mỡ còn giàu Cinnamate, Phytosterol, Phytonutrients là những dưỡng chất giúp dưỡng ẩm sâu cho các loại da, kể cả vùng da dày và khô nhất như gót bàn chân. Gót chân khô rát gây nứt nẻ, khiến đau rát có thể bôi trực tiếp hạt bơ mỡ vào vết nứt rồi massage nhẹ sẽ giúp làm dịu nhẹ gót chân, tránh bị viêm nhiễm khi các vết bị nứt khá sâu. Sử dụng bơ hạt mỡ thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện vùng da bàn chân và gót chân đáng kể, đem lại gót chân hồng hào, khỏe đẹp và tự tin. Một cách đơn giản khác, bạn có thể tìm mua sản phẩm dưỡng da, trị nứt gót chân với chiết xuất bơ hạt mỡ uy tín trên thị trường.

Shea butter – Bơ shea – Bơ hạt mỡ

Shea butter là gì?

Shea butter (bơ shea hay bơ hạt mỡ) là chất béo tự nhiên chiết xuất từ ​​hạt của cây shea karite hay còn gọi là cây Mangifolia, mọc ở các thảo nguyên bán khô của Đông và phía Tây Châu Phi.

Hạt cây shea karita

Ban đầu hạt cây shea karite được phụ nữ Châu Phi thu thập và tách lấy phân bơ ra bằng phương pháp thủ công, họ dành gần 20 giờ để có thể để sản xuất được 1 kg bơ shea.

Hạt cây shea karite

Hạt cây shea karite

Shea Butter đã được sử dụng ở Châu Phi trong nhiều thế kỷ do lợi ích phong phú của nó khi nói đến bảo vệ da, và ngày nay nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm với nhiều công dụng tuyệt vời.

Thành phần dưỡng chất có trong shea butter

Nó chứa chất béo thực vật giúp tăng khả năng tái tạo tế bào và acid cinnamic bảo vệ tự nhiên da chống lại ánh mặt trời. Nó cũng chứa unsaponifiables khiến cho bơ hạt mỡ có khả năng dưỡng ẩm hàng đầu và đặc tính chữa bệnh.

Shea butter tinh khiết và unrefined shea butter rất giàu A, E, F và K vitamin. Vitamin E giúp cân bằng da và vitamin A làm khả năng sản sinh collagen, hydrat và bảo vệ da khỏi lão hóa sớm trong khi vitamin F được biết đến với đặc tính tái sinh phục hồi làn da.

Mắc sắc của shea butter

Shea butter có màu vàng ngà hoặc hơi chuyển sang màu trắng tùy thuộc vào các hạt sử dụng để sản xuất ra nó. Ngoài ra còn phụ thuộc vào sản phẩm cuối cùng của bơ shea là đã được tinh tế hay không. Shea butter có màu trắng có thể đã được tinh chế rất nhiều và mất rất nhiều đặc tính chữa bệnh của nó. Shea butter tinh khiết có màu trắng ngà, không phải là màu vàng cũng không phải là màu xanh lá cây.

Bơ shea thô

Bơ shea thô

Làm thế nào để sử dụng shea butter

Bơ shea tan chảy ở khoảng 35-40 độ do đó nó dễ dàng tan chảy trên tay của bạn ở nhiệt độ môi trường và sau đó bạn có thể dễ dàng sử dụng nó lên da. Bơ shea cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp, nhưng không nên giữ nó trong tủ lạnh vì nó sẽ khó có thể sử dụng nó sau đó.

Rất nhiều người thích sử dụng bơ shea cho cả làn da và mái tóc của họ, vì nó là dễ dàng được áp dụng và cảm thấy hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra những sản phẩm bơ hạt mỡ trên thị trường để chắc chắn rằng sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Shea butter có lợi cho da

Shea butter được sử dụng và chứng minh là mang lại lợi ích trong một số lượng lớn các tình trạng da:

  • Giữ ẩm hiệu quả cho da trên khuôn mặt và cơ thể, giữ cho da đàn hồi và ngậm nước.
  • Làm mờ các nếp nhăn, thậm chí giảm bọng dưới mắt.
  • Làm dịu da sau khi tiếp xúc quá nhiều với nhiệt hoặc quá lạnh.
  • Ngăn ngừa vết rạn da trong và sau khi mang thai và trọng lượng dao động.
  • Giữ và bảo vệ làn da của bé mềm mại.
  • Điều trị bệnh chàm.
  • Giúp làm mờ vết sẹo, vết bỏng nhỏ và vết thương trên da.
  • Bảo vệ làn da nhạy cảm từ phát ban và kích ứng.
  • Dưỡng ẩm da đầu.
  • Nuôi dưỡng tay hoặc môi nứt nẻ.
  • Làm mềm những vết chai trên bàn chân.

Shea butter có lợi cho da nhờn trong rất nhiều trường hợp. Đặc biệt đối với da khô, bơ shea dưỡng ẩm sâu, nuôi dưỡng và làm trẻ hóa ngay lập tức, cải thiện độ đàn hồi của da.

Ưu điểm và nhược điểm của bơ shea

Ưu điểm:

  • Nó như một loại kem dưỡng ẩm ban đêm tuyệt vời vì giúp da ngậm nước và mềm mịn.
  • Hiệu quả khi ngăn ngừa nếp nhăn , với rất nhiều người sử dụng nó đặc biệt là ở các khu vực dưới mắt và đuôi mắt.
  • Hoàn hảo như là một son dưỡng môi hoặc như là một thành phần chính son môi. Đặc biệt là trong điều kiện lạnh, bơ shea hoạt động rất tốt trong việc bảo vệ da.
  • Nó rất tích cực trong việc điều trị eczema cũng như khi đối phó với bệnh viêm da và da đầu.
  • Tuyệt vời như là một loại kem móng lớp biểu bì và các bản vá lỗi khô da hoặc muỗi cắn.
  • Mức giá của shea butter rất hợp lý.

Nhược điểm:

  • Bơ shea nguyên chất có mùi có vẻ khá đặc biệt và hơi khó chịu. Tuy nhiên, mùi hương mất dần đi trong một vài phút sau khi ứng dụng.
  • Đánh giá bởi một số ít như không phải là rất giỏi sử dụng trong ngày hoặc theo trang điểm vì, theo họ, phải mất một thời gian để chìm vào da.

Bơ Hạt Mỡ Nguyên Chất

BƠ HẠT MỠ – BƠ SHEA – SHEA BUTTER

Bơ hạt mỡ là một chất béo trắng màu hoặc ngà màu, được chiết xuất từ hạt của cây Shea Karite (Vitellaria paradoxa) chỉ có tại khu vực Đông và Tây Châu Phi.

Bơ hạt mỡ là một triglyceride (chất béo) có nguồn gốc chủ yếu từ axit stearic và axit oleic. Nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, thuốc mỡ hoặc kem dưỡng da. Bơ hạt mỡ có thể ăn được và được sử dụng trong chế biến thực phẩm ở châu Phi. Đôi khi, những ngành công nghiệp sử dụng được Socola trộn với các loại dầu khác và bơ hạt mỡ để thay thế cho bơ ca cao, mặc dù hương vị khác biệt rõ.

Bơ shea, shea buttter

Bơ shea, shea buttter

Những từ tiếng Anh “shea” xuất phát từ s’í, tên của cây trong Tiếng Bambara của Mali. Nó được gọi bằng nhiều tên địa phương, ví dụ như, Karite trong ngôn ngữ của người Wolof Senegal, Ori ở một số bộ phận của Tây Phi, và nhiều nơi khác.

Bơ hạt mỡ là một tài sản quý giá của vùng nhiệt đới Châu Phi, do bơ hạt mỡ giúp dưỡng ẩm cho da không bị khô, hoặc nứt nẻ.

Thành phần chính trong bơ hạt mỡ nguyên chất:

  • Cinnamates, Phytosterol, Phytonutrients.
  • Các axit béo không no.
  • Rất giàu vitamin A, E, F và khoáng chất.
  • Các chất chống oxy hóa tự nhiên

Người dân Châu Phi tách bơ hạt mỡ từ hạt Shea Karite theo cách truyền thống, người ta đập vỡ vỏ tách lấy hạt, sau đó phơi nắng cho khô, tiếp đến được mang rang xay nghiền nát. Sau đó bột hạt Shea Karite được được nấu với nước trong nhiều giờ để tinh chất bơ hạt mỡ nổi lên, tinh chất này được lọc qua vải sạch để loại bỏ các tạp chất, sau đó được hớt ra để nguội cho cô đặc lại trở thành bơ hạt mỡ (bơ shea).

Bơ shea thô

Bơ shea thô

Loại bơ hạt mỡ thô nguyên chất, tinh khiết chưa hề trải qua quá trình xử lý tinh chế nào khi được tách ra thường có màu vàng tự nhiên và đặc biệt bơ hạt mỡ thô thường có mùi rất khó chịu.

Các công dụng chính của bơ hạt mỡ:

  • Dưỡng ẩm tốt cho da bị khô
  • Làm lành, dịu các vùng da bị tổn thương do nắng, ngứa.
  • Làm mờ, ngăn ngừa các khuyết điểm của nếp nhăn.khuyết điểm của nếp nhăn.
  • Ngăn ngừa và điều trị mụn, giữ cho làn da căng khỏe và mịn màng.
  • Xoa dịu mệt mỏi, đau nhức cơ bắp.
  • Điều trị các chứng viêm da.
  • Dưỡng ẩm và tạo độ đàn hồi cho tóc, cung cấp dưỡng chất cho tóc, cho một mái tóc óng mượt, khỏe mạnh từ gốc đến ngọn.
  • Bơ hạt mỡ có thể trị khô, nứt môi, chống lão hóa cho môi.
  • Bảo vệ da môi dưới ánh nắng mặt trời.

Bơ hạt mỡ nguyên chất hoàn toàn tự nhiên do đó hoàn toàn lành tính, dùng được cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Website : http://nguyenlieulammypham.com.vn

Điện Thoại :

  • Liên hệ khoá học: 093.215.9729 (Viber – Zalo)
  • Liên hệ mua lẻ: 01234.71.55.78 – 090.259.7208 (Viber – Zalo) – 08.3511.2011
  • Liên hệ mua sỉ : 093.215.9729 – 090.256.2875

Email : nguyenlieumyphamhcm@gmail.com

Địa chỉ : 47/24/13e Bùi Đình Tuý , Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Facebook : https://fb/nguyenlieulammypham

Nguyên Liệu Làm Mỹ Phẩm : Bơ Shea – Bơ hạt mỡ – Shea Butter

Nguyên Liệu Làm Mỹ Phẩm : Bơ Shea.

Bơ Shea còn được gọi Shea Butter hay Bơ hạt mỡ.

Nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Nhiều năm qua nhất là các nước Châu Phi và Châu Âu đã rất xem trong nguồn Bơ Shea vì nó lành tính và công dụng khá hoàn hảo trong việc chăm sóc sắc đẹp và làm mỹ phẩm

Nguyên Liệu Làm Mỹ Phẩm : Bơ Shea

Nguyên Liệu Làm Mỹ Phẩm : Bơ Shea

Giá bán:

Bơ Shea được chiết xuất từ hạt của cây Shea , phải trải qua quá trình rất lâu 15 năm cho ra hoa và hơn 30 năm mới có loại hạt chất lượng . Phải nói Bơ shea là nguồn nguyên liệu thiên nhiên khá tuyệt vời mà thiên nhiên ưu ái cho phái nữ trong quá trình chăm sóc sắc đẹp. Bơ Shea chứa hàm lượng axit béo cao làm chống lão hóa da và cung cấp nước , Vitamin A , E cho da .

Bơ Shea được dùng làm mỹ phẩm như son môi làm cho môi thêm dưỡng chất , căng môi và làm hồng môi tự nhiên . làm kem lại càng tuyệt vời vì Bơ Shea tan nhanh và thấm nhanh vào da mà không sợ tắt ngẽn chân lông gây mụn .

images

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Website : http://nguyenlieulammypham.com.vn

Điện Thoại :

  • Liên hệ khoá học: 093.215.9729 (Viber – Zalo)
  • Liên hệ mua lẻ: 01234.71.55.78 – 090.259.7208 (Viber – Zalo) – 08.3511.2011
  • Liên hệ mua sỉ : 093.215.9729 – 090.256.2875

Email : nguyenlieumyphamhcm@gmail.com

Địa chỉ : 47/24/13e Bùi Đình Tuý , Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

CLICK XEM HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

Facebook : https://fb/nguyenlieulammypham

Back to top