Loading the content...
Navigation
Cart0 VNĐ

No products in the cart.

Tag archives for:

dầu hạt nho

Dầu hạt nho và công dụng trị mụn của loại dầu này

DẦU HẠT NHO LÀ GÌ?

Dầu hạt nho được chiết xuất từ phần hạt của trái nho, phần bị loại bỏ sau khi sản xuất rượu vang. Các hạt này được mang chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh để tạo ra một loại dầu được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Dầu hạt nho - Grape seed oil

Dầu hạt nho – Grape seed oil

Dầu hạt nho có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và giữ cho làn da sáng. Dầu có một số tính chất độc đáo giúp nó rất hiệu quả cho làn da của bạn, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn điều trị hiệu quả nhất cho tất đối với các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá.

DẦU HẠT NHO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi được sử dụng cho điều trị mụn, dầu hạt nho có thể giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh ở cấp độ tế bào. Vì dầu hạt nho chứa vitamin E, beta-carotene và axit linoleic. Những chất dinh dưỡng cung cấp cho dầu khả năng chống oxy hóa và antiproliferative, giúp các tế bào khỏe mạnh để tái sinh và thay thế các tế bào lão hóa hoặc các tế bào bị hư tổn do mụn gây ra.

Khả năng của vitamin E, đặc biệt như giúp làm đều màu da và làm mờ các vết thâm đã được các nhà nghiên cứu công nhận. Dầu tự nhiên có chứa hàm lượng axit béo nhất định có lợi cho việc chữa lành vết thương.

Dầu hạt nho thậm chí có thể giúp chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá.

CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN VỚI DẦU HẠT NHO

Dầu hạt nho có tác dụng tốt trong việc điều trị mụn, song nó có thể không hoạt động theo cùng một cách cho mọi loại da. Tùy vào mỗi loại da, các loại mụn sẽ có cách thức sử dụng, và hiệu quả khác nhau.

  1. Giảm viêm cho các loại mụn

Nếu bạn đang phải đối mặt với các mụn mủ, dầu hạt nho có thể giúp làm sạch mụn của bạn. Ngoài việc giảm đỏ và viêm, dầu có thể thúc đẩy tái tạo tế bào để thay thế làn da bị hư hại.

Đối với các loại mụn như: Mụn đầu đen, mụn đầu trắng, u nang. Dầu hạt nho hầu như không tỏ ra hiệu quả.

  1. Làm mờ sẹo do mụn gây ra

Bạn cũng có thể sử dụng dầu hạt nho để giúp giảm sự xuất hiện của sẹo mụn.

Dầu hạt nho rất giàu vitamin E, được chứng minh là giúp làm mờ sẹo. Một số nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể thấy kết quả trong ít nhất hai tuần nếu bạn bôi dầu hai lần một ngày.

Cũng đáng lưu ý rằng axit linoleic trong dầu hạt nho có thể giúp đẩy nhanh vết thương qua giai đoạn viêm. Điều này có thể làm giảm nguy cơ sẹo của bạn.

  1. Ngăn ngừa hình thành mụn

Nếu bạn dễ bị nổi mụn hoặc chỉ muốn cải thiện màu da, dầu hạt nho sẽ là lựa chọn đầu tiên cho làn da của bạn.

Nếu da của bạn sản xuất dầu không cân bằng – có nghĩa là nó bị bão hòa với dầu ở một số khu vực và bị khô quá mức ở những nơi khác – axit linoleic của dầu hạt nho có thể bắt chước bã nhờn mà tuyến của bạn tự nhiên sản xuất. Điều này sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên đồng đều hơn, sáng hơn.

Nồng độ axit linoleic giảm có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra viêm nhiễm mụn trứng cá. Việc tăng nồng độ axit linoleic từ dầu hạt nho có thể giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm.

  1. Dầu hạt nho an toàn cho mọi loại da

Axit linoleic trong dầu có thể giúp cân bằng sản xuất dầu tự nhiên của da, giúp sử dụng an toàn cho mọi loại da.

  1. Cách sử dụng dầu hạt nho

Dầu hạt nho rất lành tính, do đó bạn không cần phải pha loãng chúng với các loại dầu nền khác. Nhưng để chắc chắn, bạn nên thử dầu hạt nho trên một vùng da của bạn xem làn da của bạn có thực sự phù hợp với loại dầu này hay không.

Để làm điều này:

  • Xoa một lượng dầu có kích cỡ bằng đồng xu vào da tay của bạn.
  • Nếu bạn không gặp phải bất kỳ viêm hoặc kích ứng trong vòng 24 giờ, nó sẽ an toàn để áp dụng ở nơi khác.
  • Nếu bạn bị kích ứng, rửa sạch vùng bị ảnh hưởng bằng nước lạnh và ngừng sử dụng.

Một khi bạn biết rằng da bạn hoàn toàn phù hợp với dầu hạt nho, bạn có thể sử dụng dầu hạt nho nguyên chất như một phương pháp điều trị da tại chỗ. Dầu hạt nho sử dụng vào ban đêm mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp cải thiện màu da trong khi bạn ngủ.

Sử dụng 3-4 giọt dầu hạt nho massage lên da mặt, má, cổ, trán, vùng dưới mắt,… giúp dầu có thể thấm hoàn toàn vào da.

 

Dầu hạt nho thường được coi là một phương pháp điều trị thay thế an toàn và có khả năng hiệu quả cho mụn trứng cá. Thành công cá nhân của bạn sẽ phụ thuộc vào loại mụn mà bạn đang đối phó.

5 lợi ích tuyệt vời của dầu hạt nho cho da, tóc và sức khỏe

  1. DẦU HẠT NHO LÀ GÌ?
Dầu hạt nho - Grape seed oil

Dầu hạt nho – Grape seed oil

Như tên gọi cho thấy, loại dầu này được ép từ hạt nho. Được sử dụng bởi người Châu Âu từ rất lâu vào các mục đích điều trị các bệnh liên quan đến da và mắt, đặc biệt là trong việc chăm sóc da, làm đẹp.

Vì sao dầu hạt nho lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đến vậy, bài viết dưới dây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

  1. LỢI ÍCH CỦA DẦU HẠT NHO CHO SỨC KHỎE

Dầu hạt nho có chứa hàm lượng axit béo Omega-6 cao nhất so với các loại dầu thực vật khác, có tác dụng rất tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu.

Lợi ích của dầu hạt nho cho sức khỏe

Lợi ích của dầu hạt nho cho sức khỏe

Ngoài ra, dầu hạt nho chứa nhiều vitamin E, acid béo thiết yếu như acid linoleic, polyphenol, các flavonoid và oligomeric proanthocyanidin. Do đó, dầu hạt nho có tác dụng chống histamine, chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống lão hóa và chống dị ứng, ngăn ngừa ung thư,…

  1. LỢI ÍCH CỦA DẦU HẠT NHO CHO CHĂM SÓC DA

Dầu hạt nho được biết là một loại mỹ phẩm tự nhiên cho việc chăm sóc da, do đó trong rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm đều có chứa thành phần loại dầu này.

Lợi ích chăm sóc da của dầu hạt nho

Lợi ích chăm sóc da của dầu hạt nho

Dầu hạt nho rất giàu vitamin C, D và E tất cả đều giúp giảm nếp nhăn và sẹo. Nó giúp làm săn chắc da, các polyphenol và chất chống oxy hóa trong dầu cũng giúp điều trị mụn trứng cá. Dầu cũng hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm có khả năng – cân bằng cả các mảng khô và nhờn trên da. Dầu hạt nho có thể dễ dàng thấm vào lỗ chân lông và làm sạch da – từ đó chữa khỏi mụn.

Vitamin C và E và các axit béo làm cho dầu trở thành một chất làm mềm tuyệt vời. Nó cũng giúp loại bỏ vết rạn da . Chất lượng tái cấu trúc của dầu giúp da giữ được cấu trúc bình thường, do đó làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da. Axit linoleic cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh chàm.

  1. LỢI ÍCH CỦA DẦU HẠT NHO ĐỐI VỚI TÓC

Nói về tóc, do dầu hạt nho nhẹ hơn dầu olive, dầu dừa nên giữ ẩm và điều hòa tóc của bạn mà không để lại cảm giác nhờn. Nó cũng làm giảm gàu và rụng tóc và cũng giúp tóc chắc khỏe, mọc nhanh hơn. Hàm lượng vitamin E trong dầu giúp xây dựng mô tóc và axit linoleic trong dầu thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

Thành phần dinh dưỡng có trong dầu hạt nho

THÀNH PHẦN DẦU HẠT NHO – DƯỠNG CHẤT THIẾT YẾU CHO DA

Tương tự như các loại dầu thực vật khác, dầu hạt nho được chiết xuất từ ​​hạt nho, mang lại cho bạn một số lợi ích sức khỏe cũng như làm đẹp khi được sử dụng đúng cách. Nó rất giàu chất béo không bão hòa giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên dầu hạt nho lại chứa lượng calo cao, nó có thể dẫn đến tình trạng tăng cân nếu sử dụng trong thực phẩm quá mức.

Thành phần dầu hạt nho

Thành phần dầu hạt nho

Hàm lượng Calorie

Dầu hạt nho có chứa 40 calo cho mỗi muỗng cà phê, hàm lượng calo này tương tự như các loại dầu thực vật khác, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu canola và dầu đậu phộng. Mức đề nghị tiêu thụ 6 muỗng cà phê dầu hàng ngày khi sau một kế hoạch bữa ăn 2.000 calo và 7 muỗng cà phê dầu mỗi ngày khi ăn một chế độ ăn 2.500 calo để đảm bảo cân bằng chế độ dinh dưỡng.

Hàm lượng chất béo

Là một chất béo, dầu hạt nho không chứa bất kỳ protein hoặc carbohydrate, kể cả đường. Một muỗng cà phê dầu hạt nho cung cấp 4,5 gram chất béo. Phần lớn chất béo trong dầu hạt nho là chất béo không bão hòa đơn và poly. Chỉ có 0,4 gam chất béo trong 1 muỗng cà phê dầu hạt nho là từ các axit béo bão hòa.

Hàm lượng Omega-6

Các axit béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu hạt nho đa số chủ yếu là omega-6, acid béo, theo một nghiên cứu năm 2009 trong “Tạp chí Quốc tế Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng.” Omega-6, cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn bởi vì nó rất quan trọng đối với cơ thể của bạn, nó đóng vai trò trong chức năng não, tăng trưởng và phát triển làn da, mái tóc, sức khỏe của xương, sự trao đổi chất và sinh sản, một nghiên cứu năm 2013 trong “Tạp chí Quốc tế Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng” tìm thấy rằng dầu hạt nho dường như cải thiện tình trạng viêm và kháng insulin ở phụ nữ thừa cân và béo phì.

Thành phần dầu hạt nho chứa hàm lượng vitamin E

Dầu hạt nho là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một muỗng cà phê dầu hạt nho có chứa 1,3 mg vitamin E. Theo Viện Y học đề nghị nên sử dụng dầu hạt nho trong chế độ ăn uống, hoặc RDA, vitamin E là 15 mg mỗi ngày cho nam giới và phụ nữ trưởng thành.

Đây là thành phần quan trọng nhất của dầu hạt nho đối với ngành mỹ phẩm, vitamin E giúp bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời. Nó có tính chất làm se bề mặt da do đó khiến da săn chắc, mịn màng, se khít lỗ chân lông.

Thành phần dầu hạt nho chứa hàm lượng axit linoleic

Hàm lượng axit linoleic trong dầu hạt nho rất có lợi trong điều kiện da như mụn trứng cá, viêm da và eczema. Axit Linoleic có thể làm dịu và nuôi dưỡng làn da, và giúp phục hồi làn da. Dầu hạt nho dễ hấp thụ bởi cơ thể, và nó có thể được sử dụng để làm giảm các đốm đồi mồi, bỏng nắng, nếp nhăn và vết rạn da là tốt.

Lợi ích của việc sử dụng dầu hạt nho trên da mặt

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DẦU HẠT NHO TRÊN DA MẶT

Dầu hạt nho (Grape seed oil) là một thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm truyền thống. Dầu hạt nho  hấp thụ dễ dàng, nhẹ nhàng giúp da trở nên sáng hơn. Được biết đến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như một loại dầu chuyên dụng, nó là thành phần chính trong các loại mỹ phẩm và nước thơm. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí cho các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da đắt tiền, chỉ cần bạn sử dụng dầu hạt nho như một kem dưỡng da trực tiếp trên da để cảm nhận được hiệu quả của nó đối với làn da của bạn.

Lợi ích dầu hạt nho

Lợi ích dầu hạt nho

Dầu hạt nho giúp giảm nếp nhăn và sẹo

Không có gì kỳ lạ khi tại sao các công ty mỹ phẩm thích sử dụng dầu hạt nho là một thành phần cho các loại kem dưỡng da, sữa rửa mặt, hay sản phẩm mỹ phẩm của họ. Ngoài độ lỏng, nhớt lý tưởng, nó còn rất giàu beta-carotene và vitamin D, C, E. Nó cũng chứa một hàm lượng axit béo thiết yếu như palmitic, stearic và axit linoleic, những axit béo đã được chứng minh là tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại các nếp nhăn. Nó cũng đã được chứng minh là có hiệu quả giảm thiểu hình thức và kích thước của vết sẹo.

Giúp ngăn ngừa mụn và lão hóa

Dầu hạt nho rất giàu dưỡng chất đã được ứng dụng vào các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dành cho mặt và tóc, son dưỡng môi, kem mặt, điều hòa cân bằng da, làm ẩm,… Các sản phẩm có chứa dầu hạt nho đều giàu polyphenol. Polyphenol là những chất chống oxy hóa, chống viêm được biết đến để làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa mụn. Do đó, một số loại kem trị mụn và Toner sử dụng dầu hạt nho là một loại dầu chuyên dụng.

Giúp cân bằng da

Đối với làn da khô và nhờn, da khô thường sẽ tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh để tiết ra dầu trên bề mặt da giúp da giữ ẩm, và lượng dầu này gây cảm giác rất khó chịu cho da. Dầu hạt nho là phương pháp khắc phục làn da khô và đầy dầu nhờn, nó khi được sử dụng không để lại làn da cảm nhờn trên da. Thay vào đó, nó có hiệu quả giữ ẩm da, cân bằng cả da khô và da dầu. Khi được sử dụng như đúng mức, dầu hạt nho có thể thâm nhập vào lỗ chân lông bị chặn và làm sạch mụn.

Giúp phục hồi collagen

Nghiên cứu sinh hóa thành dầu hạt nho đã tìm thấy nó rất giàu oligomeric proanthocyanidins. Được biết đến với tên viết tắt  OPC, thành phần này giúp loại bỏ các gốc tự do và thúc đẩy sự phục hồi của collagen ở mức tế bào, làm cho làn da của bạn cảm thấy vững chắc hơn và giảm thiểu nhiều dấu hiệu bị tổn thương. Các thành phần trong dầu hạt nho góp phần vào việc giữ khuôn mặt của bạn mịn màng và trẻ trung hơn.

Back to top